Quy Hoạch, Bảo Tồn Và Phát Huy Giá Trị Khu Di Tích Yên Tử

Với 45 tham luận được chia thành 2 phần, trong đó phần 1 với chủ đề “Thiền phái Trúc lâm Yên Tử - lịch sử, truyền thừa và tư tưởng” và phần 2 với chủ đề “Quy hoạch, bảo tồn và phát huy những giá trị của Khu di tích Yên tử hiện nay”, hội thảo đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia góp ý của các nhà quản lý và các đại biểu có mặt.

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – ông Nguyễn Văn Đọc nhấn mạnh: Nói đến Yên Tử, người ta nghĩ ngay đến một quần thể di tích lịch sử, văn hóa tâm linh nổi tiếng, một kho tàng lịch sử và truyền thuyết phong phú, hấp dẫn của nước ta. Nói đến Yên Tử, người ta không thể không nói đến Thiền phái Trúc Lâm, một dòng thiền đặc sắc, tích cực, nhập thế và riêng có của Việt Nam do Trần Nhân Tông – vị vua thứ ba của triều đại nhà Trần đầy hiển hách, người có vai trò đặc biệt quan trọng trong công cuộc giữ nước và dựng nước ở thế kỷ XIII sáng lập ra. Chính vì thế, việc quy hoạch, bảo tồn và phát huy những giá trị của khu di tích Yên Tử sẽ không đạt kết quả tốt nếu thiếu đi vai trò, vị thế của Thiền phái Trúc Lâm.

Quy Hoạch, Bảo Tồn Và Phát Huy Giá Trị Khu Di Tích Yên Tử - Ảnh 1

Hội thảo "Phật giáo Trúc lâm Yên tử và công tác quy hoạch, bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích Yên tử hiện nay".

Hiện tỉnh Quảng Ninh đang tập trung triển khai thực kế hoạch phát triển du lịch, trong đó đặc biệt chú trọng phát triển du lịch gắn với văn hóa tâm linh, chuyển đổi mô hình kinh tế thep hướng tăng trưởng xanh, bền vững trên cơ sở phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Trong kế hoạch đó, việc quy hoạch xây dựng Yên Tử thành trung tâm Phật giáo – Thiền phái Trúc lâm Việt Nam là việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tỉnh Quảng Ninh quyết tâm trở thành điểm du lịch quan trong trên tuyến Hà Nội – Hạ Long, xứng tầm với giá trị lịch sử, văn hóa và giá trị cảnh quan của Yên Tử.

Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh sẽ đưa ra các dự án, phương án cụ thể, chi tiết hơn trong việc thực hiện kế hoạch phát phát huy những giá trị của Khu di tích Yên tử vì vậy các tham luận, các ý kiến đóng góp tại Hội thảo “Phật Giáo Trúc lâm Yên tử và công tác quy hoạch, bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích Yên tử hiện nay” sẽ là cơ sở để các nhà quản lý nghiên cứu, quyết định phương án.

Nguồn: cinet.gov.vn

Xem thêm: TOUR DU LỊCH MIỀN BẮC

 

Quy Hoạch, Bảo Tồn Và Phát Huy Giá Trị Khu Di Tích Yên Tử

Quy Hoạch, Bảo Tồn Và Phát Huy Giá Trị Khu Di Tích Yên Tử
34 3 37 71 bài đánh giá
1900.54.55.19

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, WebsiteVietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2