Đi Du Lịch Lúc Virus Corona Đang Lây Lan Cần Chuẩn Bị Gì Khi

Virus corona bùng phát đúng vào thời điểm Tết Nguyên Đán khiến nhiều người lo lắng khi đã có kế hoạch cụ thể cho những chuyến du xuân Canh Tý của gia đình. Nếu bạn có kế hoạch du lịch trong thời gian sắp tới và đang lo ngại về virus corona, đừng bỏ qua những những lưu ý dưới đây để có một chuyến đi an toàn 

Và nếu các bạn vẫn muốn chuyến đi được diễn ra bình thường và an toàn nhất thì hãy chuẩn bị kiến thức và những vật dụng sau, trước khi lên đường:

Đi Du Lịch Lúc Virus Corona Đang Lây Lan Cần Chuẩn Bị Gì Khi - Ảnh 1

Theo số liệu từ WHO, tính đến sáng sớm 30/1, đã có ít nhất 7.771 trường hợp nhiễm virus corona ở 16 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới cùng 170 người tử vong vì loại virus trên. Tuy số ca tử vong do virus Corona mới không nhiều như với đại dịch SARS hay MERS, tốc độ lây lan của nó lại khá nhanh.

Đi Du Lịch Lúc Virus Corona Đang Lây Lan Cần Chuẩn Bị Gì Khi - Ảnh 2

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo mọi người nên hạn chế những chuyến du lịch không cần thiết đến các khu vực, quốc gia đã xác nhận có trường hợp người bị lây nhiễm virus corona. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du khách nhằm giảm nguy cơ bị lây nhiễm virus.
 
Tránh xa người bị ốm
 
Đi Du Lịch Lúc Virus Corona Đang Lây Lan Cần Chuẩn Bị Gì Khi - Ảnh 3
 
Theo bác sĩ Robert Amler, nguyên Giám đốc Chuyên môn CDC, Hiệu trưởng Đại học Y dược New York, bạn nên giữ khoảng cách xã giao với người khác trong vòng bán kính 3 feet (1 m). Trong trường hợp tiếp xúc với người có biểu hiện ho hoặc khạc nhổ đờm, bạn nên tránh xa họ ít nhất 6 feet (2 m).
 
Rửa tay thường xuyên
 
Đi Du Lịch Lúc Virus Corona Đang Lây Lan Cần Chuẩn Bị Gì Khi - Ảnh 4
 
Tay luôn là đường lây truyền dịch bệnh phổ biến nhất, do đó bạn cần rửa tay càng thường xuyên càng tốt để tránh nhiễm khuẩn. Tốt nhất mọi người nên rửa tay với xà phòng trong ít nhất 20 giây, nếu không có sẵn xà phòng và nước, nên khử trùng bằng chất cồn có nồng độ cao. Ảnh: Unsplash.
 
Sử dụng khẩu trang
 
Đi Du Lịch Lúc Virus Corona Đang Lây Lan Cần Chuẩn Bị Gì Khi - Ảnh 5
 
Virus corona có kích thước khoảng 150-200 nm (nano mét), chủ yếu cư trú trong giọt nước bọt lớn. Việc dùng khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn các giọt nước bọt lớn có chứa virus văng ra từ người bệnh qua việc hắt hơi hoặc ho. Lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng khẩu trang cá nhân 1 lần rồi thay mới, tránh dùng đi dùng lại nhiều lần. Ảnh: MSN.
 
Sử dụng chăn gối cá nhân
 
Đi Du Lịch Lúc Virus Corona Đang Lây Lan Cần Chuẩn Bị Gì Khi - Ảnh 6
 
Để đảm bảo an toàn, du khách nên mang theo chăn gối cá nhân và khử trùng các bề mặt mà bạn tiếp xúc trên các phương tiện công cộng. Ảnh: Internewscast.
 
Đeo găng tay khi cần nắm ở những phương tiện công cộng
 
Đi Du Lịch Lúc Virus Corona Đang Lây Lan Cần Chuẩn Bị Gì Khi - Ảnh 7
 
Khi sử dụng các phương tiện công cộng, bạn nên đeo găng tay bởi bạn sẽ ở rất gần hoặc chạm vào các bề mặt mà nhiều người khác đã chạm vào trước đó. Ảnh: BTICO.
 
 

Đi Du Lịch Lúc Virus Corona Đang Lây Lan Cần Chuẩn Bị Gì Khi

Đi Du Lịch Lúc Virus Corona Đang Lây Lan Cần Chuẩn Bị Gì Khi
17 1 18 35 bài đánh giá
1900.54.55.19

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, WebsiteVietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2