Văn phòng: 88 Xã Đàn, Phương Liên - Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội | Điện thoại: 024 3972 8289
Tổng đài: 1900 54 55 19
Tu viện Bobrenev là một tu viện nam của giáo phận Matxcova của Giáo hội Chính thống Nga, nằm ở làng Staroye Bobrenevo thuộc quận Kolomna của vùng Matxcova.
Trong hơn 600 năm lịch sử, tu viện đã trải qua những thăng trầm, và ngày nay nó đang được hồi sinh từ sự lãng quên trong những năm nắm quyền của Liên Xô.
Tu viện Bobrenev là một trong những tu viện lâu đời nhất trên đất Nga: nó được thành lập vào năm 1381 theo lời thề của Dmitry Donskoy để vinh danh chiến thắng trong trận Kulikovo. Theo một phiên bản, việc xây dựng được thực hiện với chi phí của người cộng sự thân cận nhất của hoàng tử chân phước-thống đốc Bobrok-Volynts, người được đặt tên cho tu viện.
Tu viện Bobrenev kiên trì chịu đựng mọi khó khăn gian khổ của thời kỳ cuối trị vì của Ivan Bạo chúa, triều đại của Boris Godunov, thời kỳ đầu của thế kỷ 17. Những cải cách được thực hiện trong những năm sau đó đã dẫn đến sự suy tàn của nhiều di tích cổ.
Vào ngày 29 tháng 7 năm 1865, Tu viện Bobrenev được nâng lên thành một tu viện độc lập để có một trụ trì và 15 anh em trong đó.
Vào đầu thế kỷ 19-20, tu viện được biết đến là nơi chăm sóc y tế cho người dân xung quanh và người dân Kolomna. Hegumen Varlaam mở trường giáo xứ vào ngày 14 tháng 4 năm 1903 tại đây. Cho đến khi tu viện đóng cửa, ở đây người ta đã cầu nguyện hàng ngày cho những người lính đã ngã xuống trên cánh đồng Kulikovo.
Trong thời kỳ Xô Viết, tu viện đã bị đóng cửa và được sử dụng làm kho chứa phân bón. Sự phục hồi của nó bắt đầu vào năm 1991 và tiếp tục cho đến ngày nay.
Một trường học, một nhà thờ tích cực nghiên cứu truyền thuyết địa phương đang được tiến hành xây dựng. Năm 2014, tu viện thành lập Hội Những người yêu thích Lịch sử Giáo hội được đặt theo tên của linh mục Theodosius, Giám mục của Kolomenskoye.
Tháp chuông hình bát diện trên cùng với một cái lều trên đế vuông theo kiểu điển hình có từ các mẫu thế kỷ 17, nhưng việc giải thích các hình thức kiến trúc và các chi tiết baroque khiến nó trở thành một nhà thờ hiện đại.
Tòa nhà trụ trì là một tòa nhà gạch hai tầng. Tầng 1 thuộc tòa giám mục cuối thế kỷ 18, tầng trên xây năm 1861. Nhà giam hai tầng được xây bằng gạch. Tầng dưới thuộc các ô của hegumen cuối thế kỷ 18, tầng trên được xây dựng vào năm 1861. Các tòa nhà một tầng phòng giam và chuồng ngựa là những tòa nhà gạch khiêm tốn, thú vị với hình thức cửa sổ và cửa ra vào có đỉnh hình tam giác.
Có một hàng rào dọc theo biên giới phía đông và phía nam của lãnh thổ với bốn tháp tròn hai tầng ở các góc được xây dựng vào năm 1790-1795 theo phong cách Gothic giả.
Sự trang trí tao nhã của những tòa tháp trắng như tuyết trên nền tường gạch đỏ tạo cho chúng một hiệu ứng trang trí tuyệt vời. Hàng rào ở phía tây và phía bắc của tu viện được dựng lên vào giữa thế kỷ 19 để tái tạo bản chất của kiến trúc của thế kỷ 18.
Nhà thờ Chúa giáng sinh của Đức mẹ Đồng trinh là một nhà thờ bằng gạch mùa hè được xây dựng trên địa điểm của một nhà thờ thậm chí còn cổ hơn. Nhà thờ có một mái vòm, giống như một hình bát giác trên một tứ giác, không có cột trụ, với một nhà thờ và một tháp chuông bát diện có mái che, được xây dựng theo các hình thức trung bình của thời kỳ đầu của Baroque.
Nhà thờ Chúa giáng sinh có thể nhìn thấy rõ ràng từ Điện Kremlin, nó lấp lánh như một viên ngọc phúc âm. Khi mô tả cách trang trí của nhà thờ, người ta đề cập đến biểu tượng lễ hội Giáng sinh của Mẹ Thiên Chúa.
Năm 1790 tu viện được xây dựng lại, một tháp chuông được xây lên, nhà thờ như một ngôi đền trắng đẹp tựa ngọn nến thắp sáng cả vùng đồng bằng Kolomna rộng lớn. Sự chú ý được thu hút bởi vẻ ngoài cổ kính trang nghiêm của di tích, không có những đồ trang trí xa hoa đặc trưng của thời đại Baroque.
Nhà thờ Fyodorov (để tôn vinh Biểu tượng Theodorov của Mẹ Thiên Chúa) được xây dựng vào năm 1941, mái hiên phía tây với phòng trên của thánh đường đã được thêm vào đó.
Nơi đây được xây dựng theo phong cách của chủ nghĩa cổ điển muộn. Đó là một ngôi đền hình vuông với vẻ ngoài trang nghiêm tĩnh lặng được hoàn thiện bằng một chiếc trống gỗ hình bát diện. Nhà thờ bị ảnh hưởng bởi "chủ nghĩa cổ điển suy thoái" và "phong cách Nga".
Phóng viên: Ngô Phạm Hoàng Anh
Biên tập: Tường Thuý Vân
Windsor (Windsor Castle) là một lâu đài hoàng gia ở thị trấn Windsor, hạt Berkshire, Anh. Đây là một trong những lâu đài lâu đời và lớn nhất thế giới vẫn còn được sử dụng. Cung điện là một trong những nơi cư trú chính của Nữ hoàng Anh, và cũng thường được sử dụng cho các sự kiện và nghi lễ quan trọng của Hoàng gia.Được xây dựng lần đầu vào thế kỷ 11 sau cuộc chinh phục nước Anh của người Norman vào năm 1066 bởi vua William Đệ Nhất (William the Conqueror). Lâu đài Windsor là một tổ hợp các tòa nhà với kiến trúc pha trộn giữa phong cách Trung cổ và hiện đại sau nhiều lần được tu sửa, mở rộng qua các triều đại. Là nơi ở chính và nghỉ dưỡng của nhà vua hoặc nữ hoàng Anh, cũng như trung tâm tổ chức các nghi lễ quan trọng như lễ cưới hoàng gia, các buổi tiếp kiến chính thức.
Với bờ biển xanh ngọc, thiên nhiên hoang sơ và nhịp sống yên bình, Quy Nhơn ngày càng trở thành điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Nhưng một câu hỏi thường gặp là: nên đi tour du lịch Quy Nhơn hay tự túc? Cùng Vietsense Travel khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bạn và gia đình!
Tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm từ Hà Nội là lựa chọn hàng đầu của du khách miền Bắc khi muốn tìm đến một không gian nghỉ dưỡng biển đảo đẹp và yên bình. Tuy nhiên, để có chuyến đi trọn vẹn, thời điểm đi là yếu tố vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định khi nào nên đi Phú Quốc đẹp nhất, chơi gì trong 4 ngày 3 đêm, ở đâu, cần lưu ý gì và gợi ý lịch trình chuẩn từ Vietsense Travel.
Khi nhắc đến nước Nga, nhiều người thường nghĩ ngay đến những quảng trường rộng lớn, những nhà thờ mái vòm hành tây độc đáo hay những ngày đông trắng xóa. Nhưng thật ra, nước Nga còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị hơn thế. Vậy ở Nga có gì vui? Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch xứ sở bạch dương, hãy cùng khám phá các điểm ăn chơi nổi bật nhất trong bài viết này nhé!
Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với biển xanh, núi non hùng vĩ hay những cây cầu kỳ vĩ, mà còn hấp dẫn du khách bởi những khu chợ truyền thống nhộn nhịp. Trong đó, chợ Cồn được ví như "linh hồn ẩm thực" của thành phố, là điểm đến không thể bỏ qua trong mọi hành trình tour du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm. Hãy cùng Vietsense Travel bỏ túi những kinh nghiệm càn quét chợ Cồn từ A–Z nhé!