Làng chài Vông Viêng,lang chai vong vieng

 

Ở làng chài nhỏ bé này, người dân làm nhà bè men theo các rìa đảo đá. Họ sống bằng nghề chài lưới, nuôi trồng hải sản tạo thành một cộng đồng thủy cư đặc biệt vì hình ảnh của những chiếc bơi đậu trước cửa, những ngôi nhà kèo cột vào nhau chống giông bão.

Vông Viêng có tục thờ thần biển quen gọi là ông Sông bà Biển và lễ cúng thuỷ thần linh đình mỗi khi nhà có việc hiếu, việc hỉ hay khởi đầu một mùa ra khơi mới. Ở đó còn có những điệu hò biển, trai gái trao nhau trên mênh mang sóng nước; Rồi những tri thức dân gian đã trở thành giá trị văn học về cách chữa bệnh, kinh nghiệm đi biển… Ngày nay Vông Viêng còn là làng chài có tiềm năng đánh bắt và nuôi trồng thuỷ hải sản; có hệ thống luồng lạch dày đặc rất thuận lợi cho tàu bè đi lại thông thương; Vông Viêng chỉ cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy chừng 30km… Những lợi thế này đương nhiên biến Vông Viêng trở thành điểm đến hấp dẫn trong các tour du lịch trên Vịnh Hạ Long.

Tour du lịch trải nghiệm Vông Viêng sẽ giúp du khách hòa mình vào cuộc sống sinh hoạt của ngư  dân, được xem, được thưởng thức và chiêm nghiệm các giá trị văn hóa bản địa. Hiện nay tour du lịch này đã được Công ty cổ phần Du thuyền Đông Dương đưa vào sử dụng. Ngoài hoạt động tham gia vớt rác cùng ngư dân (một phần trong dự án “vì một Hạ Long xanh” của Ban quản lý Vịnh Hạ Long), du khách sẽ được nghe các câu hò sau ngày ra khơi đánh bắt hải sản, thưởng thức các món ăn đặc sản biển, tự mình chèo thuyền, leo núi, lặn biển… Nói về tour du lịch này, anh Đoàn Văn Dũng, Giám đốc Công ty, cho biết: Thực tế khi mới tham gia, chúng tôi cũng còn e dè lắm. Bởi để đảm bảo cho du khách thoải mái, an toàn tham gia tour, chúng tôi phải chuẩn bị rất chu đáo về phương tiện, thiết bị và con người để sẵn sàng hỗ trợ khách trong mọi trường hợp. Việc này đồng nghĩa với đầu tư lớn hơn. Thế nhưng sau khi nhận thấy du khách thực sự hứng thú và yêu thích loại hình du lịch này thì chúng tôi quyết tâm mở rộng. Có thể nói sau mỗi tour trải nghiệm như vậy đều đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc trong lòng du khách. Để họ thấy Hạ Long đẹp đằm thắm, mặn mà hơn những gì có bề ngoài. Đó âu cũng là một cái được lớn của sản phẩm du lịch này… Hiện nay tour du lịch trải nghiệm Vông Viêng đang được du khách ưu tiên lựa chọn. Đây không chỉ là một sản phẩm du lịch mới đầy tiềm năng cho nhà đầu tư mà còn mang lại những lợi ích cộng đồng thiết thực cho bà con ngư dân.

Xem thêm các chương trình du lịch hạ long hấp dẫn

 

Làng chài Vông Viêng,lang chai vong vieng

Làng chài Vông Viêng,lang chai vong vieng
32 3 35 67 bài đánh giá

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, WebsiteVietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2