Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt - Điểm Đến Ngỡ Trời Âu

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt không chỉ đơn thuần là một cơ sở giáo dục mà còn được đông đảo du khách biết tới như một điểm dừng chân không thể thiếu trên hành trình khám phá du lịch Đà Lạt.

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt nằm trên đường Yersin thuộc phường 10 của thành phố Đà Lạt. Nằm ngay vị trí đắc địa và chỉ cách trung tâm thành phố chưa đầy ba kilomet, gần với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt như Vườn hoa thành phố, ga Đà Lạt, Hồ Xuân Hương,...Được xây dựng từ năm 1929 cho tới năm 1942, Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt là công trình sử dụng nhiều nguyên vật liệu được chuyển trực tiếp từ Châu Âu và Pháp sang. Duy chỉ có hàng ngói màu xanh trên mái trước đây đã bị thời gian phá hủy và được thay bằng ngói mới ngày nay mà du khách vẫn thường thấy.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt - Điểm Đến Ngỡ Trời Âu - Ảnh 1

Những công trình mang đậm phong cách của kiến trúc Pháp như Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt xuất hiện khá nhiều tại thành phố du lịch Đà Lạt song dường như công trình với bức tường gạch đỏ xinh đẹp với tháp chuông cao mái xám này đã trở nên nổi bật nhất, thu hút được đông đảo du khách nhất.

Với lối kiến trúc độc đáo, đặc biệt và tuyệt đẹp giữa không gian thơ mộng của Đà Lạt mờ sương, cuối năm 2001, Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt đã được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích kiến trúc quốc gia. Đây cũng là công trình duy nhất của Việt Nam được công nhận là một trong mọt ngàn công trình ấn tượng nhất của thế kỷ XX. Sở hữu vẻ đjep kiêu kỳ, xinh đẹp và lãng mạn, ít ai có thể ngờ rằng bên trong ngôi trường này lại sở hữu một mô hình giáo dục đào tạo khuôn khổ. Ngày nay, bên cạnh việc là một điểm đến hút khách bậc nhất của du lịch Đà Lạt, ngôi trường này vẫn ngày ngày đào tạo và giảng dạy nhiều thế hệ thầy cô giáo tương lai ở nhiều môn học và lĩnh vực khác nhau.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt - Điểm Đến Ngỡ Trời Âu - Ảnh 2

Ai đã một lần đến thăm Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt  cũng khẳng định rằng trong các trường học ở thành phố cao nguyên này, Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là nơi hút khách du lịch nhất. Du khách thường tới đây chụp ảnh, dạo bộ và các đôi uyên ương thì tìm đến đây để chụp ảnh cưới lãng mạn.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt - Điểm Đến Ngỡ Trời Âu - Ảnh 3

Nếu bạn có cơ hội tham gia tour du lịch Đà Lạt trong thời gian tới, tin rằng Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt là điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến hành trình khám phá thành phố ngàn hoa của du khách thập phương.

Hương Đỗ

Xem thêm: TOUR DU LỊCH ĐÀ LẠT

 

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt - Điểm Đến Ngỡ Trời Âu

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt - Điểm Đến Ngỡ Trời Âu
22 2 24 46 bài đánh giá
1900.54.55.19

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, WebsiteVietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2