Sự Trùng Hợp Kỳ Lạ Của Cây Bồ Đề Tại Khu Di Tích Yên Tử

 

Các cây Bồ Đề được trồng ở Khu di tích Yên Tử thường trút lá vào mùa Đông và đâm chồi nảy lộc vào mùa Xuân theo lẽ tự nhiên. Nhưng riêng cây Bồ Đề của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trồng tặng Danh sơn Yên Tử lại trút lá khoảng 10 ngày trước khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp trút hơi thở cuối cùng vào hồi 18h 9 phút ngày 4 tháng 10 năm 2013, còn các cây Bồ Đề khác vẫn còn nguyên vẹn màu xanh tươi của lá cây. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từ trần để lại vô vàn nỗi buồn thương tiếc cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cùng bạn bè trên toàn thế giới. Phải chăng cây Bồ Đề Đại tướng trồng tặng Danh sơn Yên Tử cũng như lòng người sầu đau thương tiếc báo trước điều ấy.

Nhưng kỳ lạ, trong thời gian diễn ra lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng Đại tướng thì cây Bồ Đề Đại tướng trồng tặng Danh sơn Yên Tử vào ngày 2/8/2008 đã nảy lộc nhánh cây non, đỏ son, phát lộc trên những cành cây nhiều búp màu đỏ đâm chồi nảy lộc xum xuê, những lá Bồ Đề non đỏ son mơn mởn rung rinh tươi đẹp giữa vườn cây Bồ Đề và màu xanh bất tận,

Sự Trùng Hợp Kỳ Lạ Của Cây Bồ Đề Tại Khu Di Tích Yên Tử - Ảnh 1

Sự Trùng Hợp Kỳ Lạ Của Cây Bồ Đề Tại Khu Di Tích Yên Tử - Ảnh 2

Sự Trùng Hợp Kỳ Lạ Của Cây Bồ Đề Tại Khu Di Tích Yên Tử - Ảnh 3

Sự trùng hợp đặc biệt kỳ lạ này làm cho những người làm công tác phật sự tại Chốn Tổ Thiền Trúc Lâm Yên Tử và du khách trong và ngoài nước khi đến thăm Khu di tích Yên Tử đã vô cùng xúc động, thương tiếc và kính trọng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Có người nói đây là sự linh cảm nhiệm màu của cây Bồ Đề với một con người có tài đức song toàn, có nhân cách lớn vì nước vì dân. Phải chăng sự "ra đi" của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gieo mầm sống mãnh liệt cho đời và hóa thành bất tử.

Nếu có dịp về thăm Khu di tích Yên Tử nổi tiếng ở vùng Đông Bắc của Tổ quốc xin hãy dành thời gian vào thăm cây Bồ Đề của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trồng năm xưa, lắng tâm mình tưởng nhớ và tri ân về tấm lòng của Đại tướng đối với nước, với dân. Qua đó, ta thấy được lòng từ bi, trí tuệ và sự giác ngộ cao nhất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp- Người con trung hiếu của đất mẹ Quảng Bình- Người anh hùng của dân tộc, vị tướng tài danh như một huyền thoại mà cả thế giới đều khâm phục và kính trọng.

Nguồn: banquanlyyentu.vn

 

Xem thêm du lịch yên tửtour du lịch yên tử 1 ngày hấp dẫn 

Xem thêm: TOUR DU LỊCH MIỀN BẮC

 

Sự Trùng Hợp Kỳ Lạ Của Cây Bồ Đề Tại Khu Di Tích Yên Tử

Sự Trùng Hợp Kỳ Lạ Của Cây Bồ Đề Tại Khu Di Tích Yên Tử
61 6 67 128 bài đánh giá
1900.54.55.19

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, WebsiteVietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2