Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Du Lịch Tây Tạng

Được xem là mảnh đất huyền bí, đầy bí ẩn với cả thế giới trong nhiều thế kỷ, Tây Tạng là một trong những vùng đất có nền văn hóa bản địa vô cùng phong phú. Cộng hưởng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ, du lịch Tây Tạng đang có những bước chuyển mình khi nơi đây mở của và đến gần hơn với thế giới bên ngoài.

Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Du Lịch Tây Tạng - Ảnh 1

Tọa lạc trên cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng, Tây Tạng có diện tích kéo dài hơn 1,2 triệu km2, chiếm tới 1/8 tổng diện tích lãnh thổ toàn Trung Quốc. Không chỉ nổi bật với những dãy núi cao hùng vĩ, địa hình Tây Tạng còn đa dạng với những sông băng, thung lũng sâu và sa mạc. Có thể nói du lịch Tây Tạng sở hữu nhiều dạng địa hình phong phú, kích thích tình yêu khám phá thiên nhiên của nhiều tín đồ du lịch trên toàn thế giới.

Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Du Lịch Tây Tạng - Ảnh 2

Với độ cao trung bình tương đương 4500m so với mực nước biển, Tây Tạng được biết tới như một cao nguyên rộng lớn và cao nhất hành tinh. Có lẽ chính bởi vậy mà không khí tại đây khá loãng, đến du lịch Tây Tạng, du khách có thể sẽ phải dùng đến bình oxy để thở.

Nhiều người thắc mắc tại sao người Tây Tạng có thể sinh sống tại nơi có điều kiện khắc nghiệt như vậy? Thực ra người Tây Tạng có thể gen tương đối khác biệt, giúp cho họ có thể thích nghi với những kiểu địa hình khắc nghiệt như nơi đây. Đây cũng chính là những lý do người dân ở Tây Tạng có hệ tuần hoàn tim mạch rất khỏe mạnh và họ có thể thoải mái sống tại độ cao lớn như vậy mà không cần dùng tới những công cụ hỗ trợ.

Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Du Lịch Tây Tạng - Ảnh 3

Tuy có địa hình hết sức hiềm trở song hững năm gần đây, cơ sở hạ tầng phát triển du lịch của Tây Tạng ngày càng được cải thiện và phát triển nhanh chóng. Nhiều khách sạn, nhà nghỉ được xây dựng, những con đường được gia cố rộng rãi nên du khách có thể di chuyển một cách dễ dàng.

Được biết mỗi năm, Tây Tạng có tới hơn một trăm lễ hội độc đáo, thể hiện được bản sắc văn hóa và tôn giáo truyền thống của nơi đây. Trong khuôn khổ lễ hội cũng có hàng loạt những hoạt động thu hút du khách như hội chợ, các trò chơi, lễ kỷ niệm,,..

Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Du Lịch Tây Tạng - Ảnh 4

Du lịch Tây Tạng nổi tiếng với hàng loạt những tu viện và chùa chiền được xây dựng công phu ngay trên vách núi. Người ta tin rằng đó là những nơi ở của thần linh và vô cùng linh thiêng. Thời điểm thích hợp nhất để có được một tour du lịch Tây Tạng thú vị là mùa xuân và mùa thu. Tuy nhiên mùa đông cũng được du khách lựa chọn khá nhiều để khám phá một Tây Tạng thật khác biệt.

Hương Đỗ

Xem thêm:  TOUR DU LỊCH TÂY TẠNG

 

Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Du Lịch Tây Tạng

Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Du Lịch Tây Tạng
19 2 21 40 bài đánh giá
1900.54.55.19
Tour/Khách sạn liên quan

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, WebsiteVietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  du lịch vietsense ảnh 1
  du lịch vietsense ảnh 2