Những Cung Đường Đèo Hùng Vỹ Của Du Lịch Đông Tây Bắc

Nổi danh bởi sự hùng vĩ pha lẫn với khung cảnh thiên nhiên diễm lệ nhưng lại vô cùng nguy hiểm, những cung đường đèo dưới đây được du khách truyền tai nhau với tên gọi “Tứ đại đỉnh đèo” của vòng cung Đông – Tây Bắc. Cùng VietSense khám phá những cung đường đèo làm nên sức hút mạnh mẽ cho du lịch Tây Bắc – Đông Bắc Việt Nam nhé:

Đèo Mã Pí Lèng, Hà Giang

Những Cung Đường Đèo Hùng Vỹ Của Du Lịch Đông Tây Bắc - Ảnh 1

Đèo Mã Pí Lèng theo tiếng của người H’Mong có nghĩa là “Sống mũi ngựa”, một trong tứ đại đỉnh đèo nổi danh bậc nhất của miền Bắc Việt Nam. Cung đường chưa đầy hai mươi kilomet uốn vòng quanh đỉnh núi Mã Pí Lèng với độ cao hơn hai ngàn mét so với mực nước biển là nơi nối liền Mèo Vạc với Đồng Văn, một danh thắng được yêu thích của bất cứ tín đồ phượt nào trên khắp cả nước.

Đèo Ô Quy Hồ, Lào Cai

Những Cung Đường Đèo Hùng Vỹ Của Du Lịch Đông Tây Bắc - Ảnh 2

Với chiều dài gần 50km, đèo Ô Quy Hồ là cung đường đèo hùng vĩ nhất của miền Bắc. Đèo này nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Tọa trên độ cao hơn hai nhàn mét so với mực nước biển, đèo uốn lượn quanh co và mang tới cảm giác kinh hoàng thực sự cho những bác tài mỗi khi đi qua bởi một bên là vách núi cao ngút trời, một bên là vực sâu thăm thẳm. Tuy nhiên nếu vựt qua được nỗi sợ hãi và lên được tới đỉnh đèo, chắc chắn bạn sẽ thấy mãn nhãn bởi khung cảnh đẹp tựa thiên đường với biển mây trời bồng bềnh đầy ấn tượng.

Đèo Pha Đin – Sơn La, Lai Châu

Những Cung Đường Đèo Hùng Vỹ Của Du Lịch Đông Tây Bắc - Ảnh 3

Nằm trong hệ thống cao nguyên Tả Phìn, nối liền hai tỉnh Sơn La và Lai Châu, đèo Pha Đin với tổng chiều dài hơn 30km mang địa thế hiểm trở nhưng để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm trí du khách. Đèo Pha Đin nổi danh hoang sơ, và nguy hiểm với một bên là vách đá dựng đứng, một bên là vực sâu thẳm không thấy đáy. Tuy nhiên nơi đây vẫn thu hút được đông đảo du khách bởi khi đứng trên đỉnh đèo, cảm giác thỏa mãn chính là lúc bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của Lai Châu và Sơn La.

Đèo Khau Phạ, Yên Bái

Những Cung Đường Đèo Hùng Vỹ Của Du Lịch Đông Tây Bắc - Ảnh 4

Đèo Khau Phạ là một trong những cung đường bạn phải vượt qua nếu muốn chinh phục đỉnh núi cao nhất ở Mù Cang Chải - đỉnh Khau Phạ. Đèo khá quanh co với hai bên là dốc đứng. Con đèo này đặc biệt nguy hiểm vào những ngày sương mù vì không có rào chắn hay bất kỳ biển cảnh báo nào.

Đèo nằm ở khu vực giáp giới giữa huyện Văn Chấn và huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên  Bái, đi qua nhiều địa danh nổi tiếng như La Pán Tẩn, Mù Cang Chải, Tú Lệ, Chế Cu Nha, Nậm Có… ở độ cao từ 1.200 m đến 1.500 m so với mực nước biển.

Xem thêm: TOUR DU LỊCH TÂY BẮC

 

Những Cung Đường Đèo Hùng Vỹ Của Du Lịch Đông Tây Bắc

Những Cung Đường Đèo Hùng Vỹ Của Du Lịch Đông Tây Bắc
19 2 21 40 bài đánh giá
1900.54.55.19

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, WebsiteVietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2