Lý Sơn ở đâu? Lý Sơn thuộc tỉnh nào? Phương tiện du lịch đảo Lý Sơn? Nên du lịch Lý Sơn vào thời gian nào?

Đảo du lịch Lý Sơn là huyện đảo đang thu hút nhiều bạn trẻ ghé thăm để trải nghiệm, khám phá. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp mang tính hoang sơ nhưng đầy hấp dẫn, kỳ thú.

 1. Lý Sơn ở đâu? Lý Sơn thuộc tỉnh nào?
 2. Phương tiện đi du lịch đảo lý sơn?
 3. Phương tiện gì đi trên đảo lý sơn?
 4. Nên du lịch Lý Sơn vào thời gian nào ?

 

Mặc dù sở hữu vô vàn vẻ đẹp tuyệt diệu như thế nhưng nhiều du khách vẫn chưa nắm được hết thông tin về đảo du lịch Lý Sơn. Lý Sơn ở đâu? Lý Sơn thuộc tỉnh nào? Phương tiện du lịch đảo Lý Sơn? Nên du lịch Lý Sơn vào thời gian nào? Là những câu hỏi thường được nhiều du khách băn khoăn, thắc mắc. Để giải đáp những câu hỏi này, mời bạn đọc bài viết dưới đây.

 1. Lý Sơn ở đâu? Lý Sơn thuộc tỉnh nào?

Đảo du lịch Lý Sơn là huyện đảo duy nhất thuộc địa phận tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền khoảng 16 hải lý. Để đi ra đảo khách du lịch đảo Lý Sơn sẽ di chuyển bằng tàu tại Cảng Sa Kỳ.

Lý Sơn ở đâu? Lý Sơn thuộc tỉnh nào?

Đảo tọa lạc ở phía đông bắc tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài cảnh đẹp, đảo du lịch Lý Sơn Lý Sơn còn lưu lại nhiều dấu vết của núi lửa hoạt động cách đây 25 đến 30 triệu năm. Nơi đây rất thích hợp để khách du lịch đảo Lý Sơn tìm tòi và khám phá địa chất bên cạnh những khoảng thời gian vui chơi, nghỉ dưỡng.

Đảo Lý Sơn rộng khoảng 9,97 km2. Dân số khoảng trên 20.500 người, về địa lý thì Lý Sơn có 2 đảo là đảo lớn và đảo bé. Đảo lớn hay còn gọi là Cù lao ré, đảo bé là Cù lao bờ bãi tọa lạc ở phía bắc đảo Lớn và hòn Mù Cu nằm ở phía đông của đảo Lớn. Huyện đảo Lý sơn chia thành 3 xã : xã An Vinh và xã An Hải nằm ở đảo Lớn, còn xã An Bình nằm ở đảo Bé, 3 xã được thành lập vào năm 2003.

 1. Phương tiện đi du lịch đảo lý sơn?

Phương tiện đi du lịch đảo lý sơn?

Khách du lịch đảo Lý Sơn có thể tự lựa chọn đi máy bay từ Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh thành phố khác có đường bay đến sân bay Chu Lai Quảng ngãi, giá vé phụ thuộc vào từng thời điểm. Lời khuyên cho bạn là nên đặt trước từ 1 đến 2 tháng trước khi du lịch đảo Lý Sơn thì sẽ rẻ hơn.

Từ sân bay bạn nên lựa chọn taxi giá tầm 400.000 một xe 4 chỗ và 600.000 cho xe 7 chỗ từ sân bay đến thẳng cảng Sa kỳ, đây là phương tiện di chuyển thuận tiện nhất và nhanh nhất, khoảng cách từ sân bay về cảng Sa kỳ khoảng 46 cây số.

 1. Phương tiện gì đi trên đảo lý sơn?

Trên đảo du lịch Lý Sơn có nhưng phương tiện di chuyển như taxi, xe ô tô chở khách kiêu xe lam mỗi xe chở được khoảng 8 người, tuy nhiên thuận tiện nhất là xe máy, bạn nên thuê một cái xe máy để di chuyển đến các địa điểm thăm quan trên đảo, giá thuê xe máy ở đảo khách du lịch Lý Sơn là 150.000 1 ngày đã bao xăng xe.

 1. Nên du lịch Lý Sơn vào thời gian nào ?

Đảo du lịch Lý Sơn là một huyện đảo trên biển Đông, có chế độ nắng nhiều nhất trong hệ thống các đảo ven bờ, rất phù hợp với các hoạt động nghỉ dưỡng du lịch quanh năm. Tuy nhiên, đảo du lịch Lý Sơn lại có mùa mưa lệch kéo dài từ tháng 9 năm trước đến tháng 2 năm sau. Lưu ý giúp bạn lựa chọn thời gian du lịch Lý Sơn thích hợp.

 • Khoảng từ tháng 3-8 hàng năm là thời điểm mùa khô, trời ít mưa cũng như nắng nhiều nên sẽ khá phù hợp cho việc du lịch đảo Lý Sơn.
 • Nếu muốn du lịch đảo Lý Sơn tham dự lễ khao thề lính Hoàng Sa, các bạn cần nhớ khoảng thời gian từ 18-20/3 âm lịch (có những năm lại tổ chức sớm hơn).
 • Nếu muốn tham quan các ruộng tỏi mùa thu hoạch bạn có thể du lịch đảo Lý Sơn khoảng đầu tháng 12.
 • Khoảng thời gian cuối năm từ tháng 9-12 là mùa mưa bão của dải miền Trung, đôi khi thời tiết xấu ảnh hưởng đến việc di chuyển từ đất liền ra đảo, các bạn cần theo dõi thời tiết để lên kế hoạch cho phù hợp nếu định du lịch đảo Lý Sơn vào thời gian này. Có những thời điểm, việc cấm tàu Sa Kỳ – Lý Sơn kéo dài tới hàng tuần.

Vậy là Vietsense Travel đã giải đáp cho bạn những thắc mắc Lý Sơn ở đâu, Lý Sơn thuộc tỉnh nào, Phương tiện du lịch đảo Lý Sơn, Nên du lịch Lý Sơn vào thời gian nào. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có một chuyến du lịch Lý Sơn an toàn, trọn vẹn, hấp dẫn và đầy kỷ niệm.

Xem thêm: TOUR DU LỊCH MIỀN TRUNG

 

Lý Sơn ở đâu? Lý Sơn thuộc tỉnh nào? Phương tiện du lịch đảo Lý Sơn? Nên du lịch Lý Sơn vào thời gian nào?

Lý Sơn ở đâu? Lý Sơn thuộc tỉnh nào? Phương tiện du lịch đảo Lý Sơn? Nên du lịch Lý Sơn vào thời gian nào?
55 5 60 115 bài đánh giá
1900.54.55.19

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, WebsiteVietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2