Kyoto với chiến dịch 'du lịch rỗng' giữa mùa dịch Covid-19

Đại dịch toàn cầu corona bùng phát vào đúng dịp Tết Nguyên Đán của các nước châu Á, đã gây ảnh hưởng rất lớn đến ngành du lịch chung của Châu Á, trong đó có Nhật Bản. Nhận thấy sự ngưng trệ của ngành này trong thời điểm dịch bệnh, mới đây, thành phố Kyoto đã phát động chiến dịch "du lịch rỗng" với mục đích thu hút nhiều hơn du khách đến vùng cố đô Nhật Bản.

Kyoto với chiến dịch 'du lịch rỗng' giữa mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1

Những thương nhân ở khu phố Arashiyama, vùng ngoại ô phía tây Kyoto, Nhật Bản đã đưa ra một chiến dịch quảng cáo được gọi là "suitemasu Arashiyama", tức "Arashiyama trống rỗng" hay "có rất ít người xung quanh ở Arashiyama".

Thông điệp và hình ảnh của 4 điểm chụp ảnh sống ảo nổi tiếng ở Arashiyama được dán khắp nơi nhằm khiến chiến dịch có này có sức lan tỏa đến mọi người dân và du khách.

Một tấm áp phích với hình ảnh con khỉ được ghi với lời tựa: "Lâu lắm rồi mới thấy khỉ xuất hiện nhiều hơn con người". Phía dưới là ảnh cây cầu Togetsukyo, là điểm đến rất HOT thì nay lại đìu hiu vắng bóng người. Một bức tranh khác tái hiện khu rừng tre xanh mát ở Arayshiyama cùng các hashtag như "#nopeople" và "#nowisthetime".

Kyoto với chiến dịch 'du lịch rỗng' giữa mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2

Arashiyama luôn là một điểm đến được nhiều du khách săn tìm trong nhiều năm qua. Nhưng do ảnh hưởng của dịch virus, người dân nơi đây báo cáo rằng du khách đến khu phố năm 2020 giảm sâu so với năm 2019. "Gần đây, khu vực của chúng tôi đã phải chịu rất nhiều thảm họa như bão, lũ lụt và dịch virus. Chúng tôi phải giữ vững tinh thần hơn nữa", Shuichi Kato, phát ngôn viên của cộng đồng chuyên quảng bá du lịch ở Arashiyama cho biết.
Đại dịch virus corona đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch của cố đô Kyoto, nơi có 17 cảnh quan được UNESCO công nhận. Cùng chung cảnh ngộ với du lịch Kyoto, các địa điểm nổi tiếng khác của Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng rất lớn, các điểm đến trên khắp châu Á lượng du khách cũng đã giảm mạnh khi có dịch bệnh bùng phát.

Kyoto với chiến dịch 'du lịch rỗng' giữa mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3

Tháng 1 vừa qua, Trung Quốc đã phát lệnh phong tỏa trong cuộc chiến ngăn chặn sự lây lan của dịch virus corona, khiến cho du lịch Nhật Bản bị ảnh hưởng rất lớn, vì Nhật Bản vốn là nơi có khoảng 9,6 triệu du khách từ Trung Quốc nhập cảnh năm 2019. Dự kiến, đối với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch, Nhật Bản sẽ đưa ra một số chính sách, giải pháp để hạn chế lượng khách du lịch, lượng hàng hóa nhập khẩu quá tải, để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người dân.

Xem thêm:  TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN

 

Kyoto với chiến dịch 'du lịch rỗng' giữa mùa dịch Covid-19

Kyoto với chiến dịch 'du lịch rỗng' giữa mùa dịch Covid-19
86 9 95 181 bài đánh giá
1900.54.55.19

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, WebsiteVietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2