Khám Phá Những Lễ Hội Đa Sắc Màu Khi Đến Với Du Lịch Tây Tạng

Văn hóa Tây Tạng có lịch sử lâu đời và nhiều nét độc đáo thú vị thu hút được sự quan tâm của đông đảo du khách quốc tế. Văn hóa lịch sử của mảnh đất cao nguyên Tây Tạng có sự giao lưu và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác như Nepal, Ấn Độ hay Trung Quốc, tạo nên nét độc đáo khó kiếm tìm ngay trên mảnh đất này.

Du lịch Tây Tạng, du khách không chỉ khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên, tạo hóa mà hơn hết là cuộc sống, văn hóa và những phong tục độc đáo của những con người sinh sống trên cao nguyên rộng lớn này. Trong những nét văn hóa đặc sắc có lẽ những lễ hội của người Tây Tạng đã ngấm sâu và thấm nhuần nét đẹp tôn giáo bản địa, thu hút được sự quan tâm đặc biệt của du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

1. Monlam – Lễ hội này được biết tới là lễ hội Phật giáo có quy mô lớn nhất Tây Tạng. Trong khuôn khổ của lễ hội, nơi đây thu hút được hàng ngàn Phật tử và du khách từ khắp nơi hội tụ về và tiến hành thỉnh kinh cầu nguyện. Lễ hội này diễn ra vào tháng Giêng hàng năm theo lịch của người Tây Tạng tại tu viện có tên Labrang.

Khám Phá Những Lễ Hội Đa Sắc Màu Khi Đến Với Du Lịch Tây Tạng - Ảnh 1

2. Tết Losar – Là ngày tết lớn nhất trong năm thường diễn ra vào dịp đầu năm mới âm lịch và có thể kéo dài tới 2 tuần. Lễ hội này nổi tiếng với những nghi lễ cổ, hàm chứa ý nghĩa cho những cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác.

3. Lễ hội Lhasa: Lễ hội lớn tại thành phố Lhasa kỷ niệm này đức Phật đản sinh, nhập Niết bàn. Lễ hội này diễn ra suốt tháng 4 tại thành phố Lhassa theo lịch Tây Tạng.

Khám Phá Những Lễ Hội Đa Sắc Màu Khi Đến Với Du Lịch Tây Tạng - Ảnh 2

4. Shoton – Đây là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất của Tây Tạng, tổ chức định kỳ vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 hàng năm theo lịch Tây Tạng và các hoạt động lễ hội diễn ra xuyên suốt một tuần lễ.

5. Lễ hội đèn bơ: Theo lịch của người Tây tạng, cứ tới ngày 25 tháng 10 hàng năm, hàng loạt các tu viện, đền đài, chùa chiền nơi đây lại rộn ràng với lễ hội đèn bơ nhằm tri ân và tưởng niệm Tsong Khapa, người đã có công sáng lập ra giáo phái Gelug nổi tiếng của nền Phật giáo Tây Tạng.

Khám Phá Những Lễ Hội Đa Sắc Màu Khi Đến Với Du Lịch Tây Tạng - Ảnh 3

6. Litang - Lễ hội đua ngựa: Tổ chức vào tháng 8 hàng năm, khi mà thảo nguyên xanh bao la rộng lớn với những người dân du mục đẹp ấn tượng trên lưng ngựa. Cảm giác thưởng thức thịt và sữa chua bò trong tiết trời tháng 8 với khung cảnh vui tươi thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời trên hành trình khám phá tour du lịch Tây Tạng của bạn.

Hương Đỗ

Xem thêm:  TOUR DU LỊCH TÂY TẠNG

 

Khám Phá Những Lễ Hội Đa Sắc Màu Khi Đến Với Du Lịch Tây Tạng

Khám Phá Những Lễ Hội Đa Sắc Màu Khi Đến Với Du Lịch Tây Tạng
22 2 24 46 bài đánh giá
1900.54.55.19
Tour/Khách sạn liên quan

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com, WebsiteVietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group
  du lịch vietsense ảnh 1
  du lịch vietsense ảnh 2