Khám Phá Hành Trình Tháp Eiffel Trở Thành Biểu Tượng Của Nước Pháp

Du lịch Châu Âu mà không checkin với background là tòa tháp Eiffel nổi tiếng nước Pháp thì hành trình của bạn chưa thực sự trọn vẹn. Cùng VietSense khám phá hành trình tháp chưa trở thành biểu tượng hình ảnh đặc biệt của nước Pháp hoa lệ nhé.

Giới thiệu tổng quan về tháp Eiffel

Tháp Eiffel là một tổng thể công trình kiến trúc độc đáo bằng thép tọa lạc tại Paris nước Pháp, bên cạnh dòng sông Seine thơ mộng. Tên của tháp được đặt theo tên của vị kiến trúc sư đã thiết kế và xây dựng nên công trình thế kỷ này.

Khám Phá Hành Trình Tháp Eiffel Trở Thành Biểu Tượng Của Nước Pháp - Ảnh 1

Được xây dựng và hoàn thành vào năm 1889, công trình tháp Eiffel ra đời nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng tư sản Pháp. Công trình này cũng như một lời khẳng định của nước Pháp với thế giới rằng mình luôn là một cường quốc công nghiệp và đồng thời góp phần thể hiện tính táo bạo của người Pháp khi mở màn cho lịch sử ngành kiến trúc trong việc sử dụng các vật liệu như sắt, thép,...Kể từ khi ra đời, tháp Eiffel đã chào đón khoảng 250 triệu lượt khách ghé thăm đến từ khắp nơi trên thế giới. Ước tính những năm gần đây, mỗi năm tháp này có thể đón tới bảy triệu lượt khách, là một trong những công trình kiến trúc có thu phí và có sức hút lớn nhất trên thế giới.

Khám Phá Hành Trình Tháp Eiffel Trở Thành Biểu Tượng Của Nước Pháp - Ảnh 2

Ngay từ khi ra đời, bên cạnh chức năng khai thác phục vụ ngành du lịch, Tháp Eiffel còn được sử dụng cho mục đích khoa học. Tại tầng cao nhất của tòa tháp, một phòng thí nghiệm về khí tượng và hàng không đã được mở. Không chỉ có vậy, Tháp Eiffel còn là một trạm phát sóng truyền thanh và truyền hình cho toàn thành phố Paris.

Hành trình trở thành biểu tượng nước Pháp của tháp Eiffel

Khám Phá Hành Trình Tháp Eiffel Trở Thành Biểu Tượng Của Nước Pháp - Ảnh 3

Cả một thế kỷ qua, không chỉ riêng Paris mà nước Pháp nói chung đã găn sbos mật thiết với hình ảnh Tháp Eiffel , một biểu tượng để người ta nhận biết nước Pháp. Tháp Eiffel đã trở thành niềm tự hào của mọi công dân sinh sống tại quốc gia này. Thế nhưng ít ai biết rằng trước đây, sự ra đời của Tháp Eiffel  đã từng bị nhiều người phản đối kịch liệt.

Có thể nói Tháp Eiffel chính là công trình kiến trúc gây ra nhiều tranh luận nhất trong số các công trình kiến trúc được xây dựng tại thủ đô Paris. Dường như tất cả người dân sinh sống tại Paris vào thời điểm thế kỷ 19 đều đổ dồn sự chú ý vào công trình thế kỷ này. Suốt quá trình xây dựng, công trình Tháp Eiffel đã phải hứng chịu nhiều lời gièm pha. Nhiều nghệ sỹ thậm chí cho rằng công trình bằng thép đồ sộ này là mọt sự kỳ dị và là một vết nhơ trên bầu trời thủ đô Paris. Thế nhưng sau tất cả, Tháp Eiffel vẫn được hoàn thiện và nhanh chóng gây được tiếng vang, ngày càng trở nên nổi tiếng và tự khẳng định mình trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất, ấn tượng nhất thế giới. Tháp Eiffel đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều tác giả, nghệ sĩ của nhiều lĩnh vực khác nhau, xuất hiện trong nhiều tác phẩm nghệ thuật từ hội họa cho tới điện ảnh, văn học, nhiếp ảnh,...

 
 

Khám Phá Hành Trình Tháp Eiffel Trở Thành Biểu Tượng Của Nước Pháp

Khám Phá Hành Trình Tháp Eiffel Trở Thành Biểu Tượng Của Nước Pháp
27 2 29 56 bài đánh giá
1900.54.55.19

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, WebsiteVietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group