Du Lịch Trung Quốc Xin Visa Có Khó Không

Du lịch Trung Quốc với hàng ngàn những danh thắng thiên nhiên tươi đẹp, những công trình kiến trúc cổ kính in đậm dấu tích lịch sử văn hóa truyền thống đặc sắc luôn được du khách Việt quan tâm và săn đón. Vậy nhưng với những người lần đầu đi du lịch Trung Quốc đều có chung một thắc mắc về việc xin visa Trung Quốc có khó không và chi phí hết tầm khoảng bao nhiêu tiền. Bài viết cập nhật dưới đây của VietSense Travel sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn một cách chính xác và hợp lý nhất:

1. Xin visa Trung Quốc có khó không?

Du Lịch Trung Quốc Xin Visa Có Khó Không - Ảnh 1

Đây là một trong những câu hỏi được du khách quan tâm nhất khi có ý định  đi du lịch Trung Quốc. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi việc xin visa Trung Quốc chắc chắn không khó khăn như xin visa các quốc gia khác. Nếu bạn nắm rõ các quy tắc cũng như các bước chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu của đại sứ quán thì cơ hội đỗ đã rất cao rồi. Một lưu ý là bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa trước ngày khởi hành chuyến đi của mình khoảng thời gian từ 1-2 tháng để tránh những sự cố không mong muốn có thể làm trì hoãn chuyến đi của bạn. Đó là trường hợp du lịch tự túc còn nếu bạn đăng kí tour du lịch Trung Quốc của VietSense Travel thì việc của bạn chỉ việc chờ đợi đến ngày khởi hành và ung dung lên đường.

2. Các loại visa Trung Quốc

Du Lịch Trung Quốc Xin Visa Có Khó Không - Ảnh 2

Giống với visa của các quốc gia khác, visa Trung Quốc cũng gồm có rất nhiều loại như visa thăm thân, định cư, công tác, du lịch,...Trong trường hợp này, bạn chỉ cần quan tâm tới visa du lịch Trung Quốc và được kí hiệu là visa L. Hiện tại, Visa Trung Quốc được chia thành nhiều loại khác nhau như:

  • Loại có thời hạn 3 tháng, nhập cảnh 1 lần.
  • Loại có thời hạn 3 tháng, nhập cảnh nhiều lần.
  • Loại có thời hạn 1 năm, nhập cảnh nhiều lần.
  • Loại có thời hạn 6 tháng, nhập cảnh nhiều lần.

Đối với visa du lịch Trung Quốc loại có thời hạn 3 tháng và nhập cảnh một lần, du khách có thể tham khảo thông tin. Thường du khách Việt Nam khi xin visa để đi du lịch Trung Quốc chỉ được ở lại tối đa là 15 ngày và nếu muốn ở thêm thì phải quay về Việt nam làm thủ tục gia hạn rồi mới được quay trở lại. Đối với những trường hợp đặc biệt, căn cứ vào lịch trình chuyến đi mà người khai báo cung cấp, lãnh sự quán Trung Quốc sẽ xét và cấp visa hạn lưu trú tối đa tới 30 ngày nên mức phí cũng như các yêu cầu về hồ sơ cũng sẽ có sự khác nhau giữa các loại.

3. Lệ phí xin visa Trung Quốc

Bởi có nhiều loại nên lệ phí để xin visa Trung Quốc cũng có rất nhiều mức giá khác nhau, du khách có thể tham khảo như:

  • visa Trung Quốc thời hạn 3 tháng nhập cảnh một lần: $60,
  • visa Trung Quốc 3 tháng nhập cảnh nhiều lầ: $90,
  • visa Trung Quốc thời hạn 6 tháng nhập cảnh nhiều lần:  $120,
  • visa Trung Quốc thời hạn 1 năm nhập cảnh nhiều lần: $180.

Đối với những trường hợp làm dịch vụ nhanh thì thông thường du khách sẽ phải nộp thêm từ 20-30 USD. Thời gian xử lý và xét duyệt hồ sơ xin visa Trung Quốc nhanh hơn các quốc gia khác rất nhiều, thường dao động từ 2-5 ngày làm việc.

4. Một số nguyên nhân thường gặp khiến hồ sơ xin visa Trung Quốc bị từ chối

Du Lịch Trung Quốc Xin Visa Có Khó Không - Ảnh 3

Visa Trung Quốc được nhận xét và đánh giá là khá dễ xin tuy nhiên cũng có những trường hợp bị từ chối và đánh trượt bởi một số nguyên nhân sau:

  • Hồ sơ không đủ giấy tờ: Thường những trường hợp không đủ giấy tờ, hồ sơ sẽ bị phía Đại sứ quán từ chối cấp visa.
  • Tờ đơn xin cấp visa Trung Quốc có những thông tin không chính xác hoặc chưa đầy đủ: Đây được xem là điều cấm kị khi làm hồ sơ xin visa bởi với những thông tin mà bạn cung cấp sẽ được phía Đại sứ quán kiểm duyệt và kiểm tra rất kỹ lưỡng.
  • Gặp vấn đề khi trả lời phỏng vấn: Một số trường hợp sẽ được yêu cầu gặp và phỏng vấn từ đại diện Đại sứ quán Trung Quốc. Rất nhiều người có tâm lý e ngại hay lo lắng, mất bình tĩnh. Và nếu trong lúc mất bình tĩnh đó mà bạn trả lời những thông tin không giống trong hồ sơ khai báo thì Đại sứ quán Trung Quốc sẽ nghi ngờ bạn nhập cảnh với mục địch không đúng như đăng kí và đương nhiên là hồ sơ sẽ nhanh chóng bị loại.

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc xin visa du lịch Trung Quốc. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ có một hành trang thuận lợi cho chuyến du lịch Trung Quốc đầy thú vị và ấn tượng. Đừng quên những sản phẩm tour Trung Quốc độc đáo đến từ VietSense Travel.

Hương Đỗ

 
 

Du Lịch Trung Quốc Xin Visa Có Khó Không

Du Lịch Trung Quốc Xin Visa Có Khó Không
11 1 12 23 bài đánh giá

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, WebsiteVietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2