Du Lịch Nhật Bản Và Cách Xin Visa Đơn Giản Nhất

Nhật Bản là một trong những điểm du lịch thú vị và hấp dẫn bậc nhất trong khu vực châu Á cũng như có sức ảnh hưởng lớn tới nền du lịch thế giới. Hàng năm Nhật Bản đón tiếp hàng chục triệu lượt khách du lịch quốc tế tới tham quan và tìm hiểu về nền văn hóa đậm chất Á Đông của mình. Những năm gần đây, lượng khách du lịch Việt Nam lựa chọn Nhật Bản là điểm đến cho hành trình du lịch ngày một đông không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp bốn mùa mà nơi đây còn có những nét văn hóa truyền thống đặc sắc và thú vị. Thế nhưng rào cản lớn nhất mà du khách gặp phải khi có ý định khám tour Nhật Bản chính là việc xin visa từ đại sứ quán Nhật. Bài viết dưới đây, VietSense Travel xin giới thiệu tới bạn các bước có thể xin visa Nhật Bản một cách đơn giản, dễ dàng và dễ đậu nhất nhé.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Du Lịch Nhật Bản Và Cách Xin Visa Đơn Giản Nhất - Ảnh 1

Ngoài việc lựa chọn các tour du lịch Nhật Bản từ các đơn vị lữ hành uy tín như VietSense Travel để không cần quá lo lắng về việc visa thì du khách còn có thể tự làm hồ sơ, tự đi xin visa và du lịch Nhật Bản tự túc. Khi có dự định này, du khách cần có sự chuẩn bị thật kĩ hồ sơ xin visa để có tránh những trường hợp bị đánh trượt không đáng có. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch tự túc Nhật Bản, du khách sẽ nộp tại Đại sứ quán Nhật Bản và nếu đạt, du khách sẽ mất phí 610 ngàn đồng. Ngược lại, với trường hợp bị đánh trượt, Đại sứ quán sẽ tiến hành trả lại hồ sơ cho bạn mà không thông báo cụ thể lý do.

Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng):

Để nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, điều đầu tiên bạn phải đảm bảo đó là hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng (gồm một bản gốc và một bản photo). Bên cạnh đó, đừng quên chuẩn bị 2 ảnh thẻ 4*6 được chụp với nền trắng và chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất.

Hồ sơ chứng minh công việc ổn định:

Những hồ sơ xin visa, hồ sơ nào càng đầy đủ và cụ thể thì cơ hội đậu visa càng cao. Hồ sơ cụ thể thường là: Hợp đồng lao động (bản sao có công chứng hoặc có dấu treo của công ty đang làm việc), giấy xác nhận là nhân viên công ty (dịch thuật song ngữ và có dấu treo), sao kê lương ba tháng gần nhất (bản gốc và bản song ngữ), đơn xin nghỉ phép để đi du lịch. Nếu có đủ những loại giấy tờ trên là bạn đang chứng minh được cho Đại sứ quán thấy mình có một công việc ổn định tại Việt Nam và chắc chắn sau hành trình du lịch Nhật Bản, bạn sẽ trở về nên tỉ lệ đỗ sẽ cao hơn rất nhiều.

Chứng minh tài chính:

Du Lịch Nhật Bản Và Cách Xin Visa Đơn Giản Nhất - Ảnh 2

Một trong những bước quan trọng trong quá trình làm hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản của bạn chính là chứng minh khả năng tài chính của mình. Bạn phải có sổ tiết kiệm có thời hạn gửi ít nhất 3 tháng với tổng giá trị tài sản phải trên 100 triệu VND. Một lưu ý nhỏ là với những tài khoản có số dư quá lớn cũng không phải là một lợi thế và thuận lợi khi bạn xin visa Nhật Bản.

Thông tin lịch trình lưu trú:

Đi kèm cùng với hồ sơ xin visa, bạn phải trình bày cụ thể những dự định của mình trên hành trình du lịch Nhật Bản như nơi lưu trú, ngày trở về, lịch trình chi tiết từng ngày, các địa điểm du lịch cụ thể. Lưu ý lịch trình này phải có thông tin khớp với thông tin đặt phòng khách sạn hay di chuyển để Đại sứ quán có cơ sở tin rằng bạn đến với Nhật Bản với mục đích thật sự là du lịch.

Tài liệu chứng minh mối quan hệ của nhóm đi du lịch:

- Nhóm bạn: Những bức ảnh chụp chung lúc đi chơi hoặc du lịch cùng nhóm bạn bên cạnh những giấy tờ kê khai tên tuổi, mối quan hệ bạn bè sẽ khiến phía Đại sứ quán đánh giá cao tính thuyết phục hồ sơ của bạn.
- Gia đình: tương tự như chứng minh mối quan hệ với bạn bè nhưng khi chứng minh mối quan hệ gia đình, bạn nên kèm theo giấy đăng kí kết hôn hoặc sổ hộ khẩu công chứng để tăng tính tin cậy cho hồ sơ của mình.

Lưu ý:

- Nếu nằm trong trường hợp bị gọi phỏng vấn, bạn nên thành thật, tự tin trả lời các câu hỏi của nhân viên đại sứ quán, tránh lúng túng hay bối rối để tránh bị đánh trượt visa bởi nghi ngờ tới Nhật Bản với mục đích khác thay vì du lịch.
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ là buổi sáng các ngày trong tuần,...

Du Lịch Nhật Bản Và Cách Xin Visa Đơn Giản Nhất - Ảnh 3

Nếu đáp ứng đầy đủ về mặt giấy tờ, thủ tục và hồ sơ trên thì khả năng đậu visa Nhật Bản của bạn khá là cao. Trường hợp cảm thấy quá phức tạp và mất thời gian thì bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ từ đơn vị cung cấp lữ hành VietSense Travel để có thể có được visa du lịch Nhật Bản một cách nhanh chóng và bắt đầu cho mình hành trình tour du lịch Nhật Bản thuận lợi, thành công.

Trên đây là tổng hợp những thủ tục để bạn có thể xin visa Nhật Bản một cách hiệu quả, nhanh chóng và thuận tiện. Đừng quên chùm sản phẩm tour du lịch Nhật Bản trọn gói với hành trình tuyệt vời và mức giá vô cùng ấn tượng được cung cấp từ VietSense Travel nhé.

Hương Đỗ

 
 

Du Lịch Nhật Bản Và Cách Xin Visa Đơn Giản Nhất

Du Lịch Nhật Bản Và Cách Xin Visa Đơn Giản Nhất
76 8 84 160 bài đánh giá

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, WebsiteVietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2