Du Lịch Nga Khám Phá Nhà Thờ Chúa Cứu Thế Trên Máu Đổ

Là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất và nằm trên hành trình du khách khám phá tour du lịch Nga cùng VietSense, Nhà thờ Chúa cứu thế trên Máu đổ thu hút được đông đảo du khách quốc tế tới tham quan và chiêm ngưỡng.

Lịch sử xây dựng nhà thờ Chúa Cứu thế giới trên Máu đổ

Du Lịch Nga Khám Phá Nhà Thờ Chúa Cứu Thế Trên Máu Đổ - Ảnh 1

Được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, ngay tại nơi hoàng đế Alexander II bị thương, Nhà thờ Chúa cứu thế trên Máu đổ như một chứng nhân lịch sử của xứ Bạch Dương và có vị trí quan trọng trong lòng mỗi người dân Nga.

Nhà thờ Chúa cứu thế trên Máu đổ có thiết kế kiến trúc vô cùng độc đáo, được trang trí cầu kỳ mà bạn khó có thể tìm thấy điều tương tự ở nhà thờ nào khác trên nước Nga. Tuy được xây dựng khoảng đầu thế kỷ 20 nhưng Nhà thờ Chúa cứu thế trên Máu đổ lại mang kiến trúc có phong cách cổ xưa với chín mái vòm và hàng loạt những vức tường được trang trí bằng các mảnh ghép, tạo nên tính thẩm mỹ và sự nổi bật cho nhà thờ.

Những bí ẩn về nhà thờ Chúa Cứu Thế trên Máu đổ

Du Lịch Nga Khám Phá Nhà Thờ Chúa Cứu Thế Trên Máu Đổ - Ảnh 2

Không chỉ đặc biệt về kiến trúc, bản thân Nhà thờ Chúa cứu thế trên Máu đổ cũng gắn với nhiều câu chuyện đặc biệt và lý thú về chính bản thân nó.

Người dân nơi đây kể lại rằng nhà thờ này có mối quan hệ tương sinh mật thiết với hoàng đế Alexander đệ nhị. Năm sinh của hoàng đế có hai số cuối trùng với độ cao của nhà thờ và chiều cao của mái vòm thứ 2 của nhà thờ lại bằng với số tuổi của hoàng đế.

Cũng có người nói rằng bức tranh thánh icon được treo phía trong nhà thờ chính là nhân chứng đặc biệt đã chứng kiến bước ngoạt lịch sử của nước Nga vĩ đại. Đó chính là sự kiện chế độ quân chủ nước Nga bị lật đổ dẫn tới thắng lợi huy hoàng của Cách mang Tháng Mười Nga.

Trong lịch sử, dưới thời kỳ Xô Viết, nhà thờ từng được tu bổ, phục chế dự kiến kéo dài trong 5 năm thế nhưng công trình này đã bị kéo dài hơn theo dự tính, lên tới vài thập kỷ, nhiều người cho rằng Liên Xô tan rã cũng chính là lúc giàn giáo của nhà thờ được tháo xuống và bất ngờ rằng điều này đã trở thành sự thật vào năm 1991.

Tham quan nhà thờ Chúa Cứu Thế Trên Máu đổ

Du Lịch Nga Khám Phá Nhà Thờ Chúa Cứu Thế Trên Máu Đổ - Ảnh 3

Sở hữu những đường nét kiến trúc độc đáo, những bức tranh nghệ thuật tựa như những nhân chứng lịch sử như tái hiện lại những sự kiện trọng đại của nước Nga, Nhà thờ Chúa cứu thế trên Máu đổ là một địa điểm đặc biệt của nền du lịch Nga, thu hút được đông đảo du khách ghé thăm và chiêm ngưỡng.

Đến với tour du lịch Nga cùng VietSense, trên hành trình khám phá thành phố Saint Petersburg nổi tiếng, du khách nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội được ngắm nhìn công trình kiến trúc độc đáo và có giá trị lịch sử, văn hóa to lớn mang tên Nhà thờ Chúa cứu thế trên Máu đổ.

Hương Đỗ

 
 

Du Lịch Nga Khám Phá Nhà Thờ Chúa Cứu Thế Trên Máu Đổ

Du Lịch Nga Khám Phá Nhà Thờ Chúa Cứu Thế Trên Máu Đổ
25 2 27 52 bài đánh giá
1900.54.55.19

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, WebsiteVietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group