Du Lịch Hà Giang Và Những Hệ Lụy Khi Đầu Tư Thiếu Quy Hoạch

Không chỉ nổi tiếng và được biết tới là mảnh đất địa đầu, điểm cực Nam của Tổ quốc, du lịch Hà Giang còn được du khách quan tâm và yêu thích bởi hàng loạt những công trình, những di sản thiên nhiên nổi tiếng, hoang sơ và kỳ vĩ. Du lịch Hà Giang đang hội tụ đủ những điều kiện cần và đủ để có thể vươn mình mạnh mẽ và góp phần phát triển nền kinh tế xã hội cũng như đời sống của người dân bản địa. Thế nhưng thời gian gần đây, hàng loạt những công trình xây dựng sai phạm, những chiến lược đầu tư thiếu quy hoạch, xâm phạm di sản một cách ngang nhiên tại Hà Giang đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng, lo ngại du lịch Hà Giang sẽ bị ảnh hưởng lớn nếu những hành vi này không được ngăn chặn kịp thời. Cùng VietSense Travel nhìn nhận và đánh giá những hệ lụy mà du lịch Hà Giang có thể phải đối mặt sau những sự kiện lùm xùm gần đây.

Những ngày gần đây, Hà Giang có lẽ là cái tên được gợi nhắc nhiều nhất khi nơi đây trở thành một đề tài nóng, được cộng đồng mạng quan tâm đặc biệt bởi hàng loạt những công trình xây dựng không phép được tiến hành trên địa phận Hà Giang có nguy cơ xâm phạm di sản, làm mất đi vẻ đẹp vốn có của di sản mang tầm quốc gia này như Mã Pí Lèng Panorama, thang máy tại Đồn Cao hay xây khu du lịch sinh tâm linh nghìn tỉ ngay cột cờ Lũng Cú,…

Du Lịch Hà Giang Và Những Hệ Lụy Khi Đầu Tư Thiếu Quy Hoạch - Ảnh 1

Những công trình này được xây dựng ở ngay vùng lõi của di sản, cũng có công trình nằm ngoài vùng lõi nhưng lại tác động trực tiếp tới cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà Hà Giang vốn được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng, khiến cho phần lớn du khách và cộng đồng lo ngại sẽ làm mất đi những giá trị vốn có của địa phương này. Lâu dần, những công trình này sẽ tạo thành tiền lệ xấu, kéo theo nhiều hệ lụy và công trình sai phạm sau này. Như vậy du lịch Hà Giang không những không phát triển được đúng hướng mà còn đang bị đi lệch với quỹ đạo của mình.

Du Lịch Hà Giang Và Những Hệ Lụy Khi Đầu Tư Thiếu Quy Hoạch - Ảnh 2

Có thể trước mắt, những công trình này và sai phạm của nó chưa có ảnh hưởng nhiều tới nền du lịch Hà Giang nói riêng và kinh tế xã hội Hà Giang nói chung nhưng tương lai, khi một người làm được thì sẽ có những người làm theo, sẽ có nhiều hơn con số 3 công trình vi phạm được xây dựng và biết đâu, vẻ đẹp hoang sơ vốn có của di sản nổi tiếng này sẽ bị phá vỡ. Đó là những điều lo lắng mà những nhà nghiên cứu cũng như đông đảo du khách quan tâm.

Du Lịch Hà Giang Và Những Hệ Lụy Khi Đầu Tư Thiếu Quy Hoạch - Ảnh 3

Du lịch Hà Giang đang bước vào những tháng ngày đẹp nhất với mùa hoa tam giác mạch nở rộ khắp núi đồi. Lớp lớp du khách trẻ náo nức đến với nơi mảnh đất địa đầu Tổ quốc để có thể ngắm nhìn thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, ngắm nhìn và cảm nhận lãnh thổ quốc gia tươi đẹp đến nhường nào. Hi vọng chính quyền Hà Giang cũng như các cấp ban ngành có liên quan sớm có những chỉ đạo quyết liệt và hợp lý để vừa có thể đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội du lịch địa phương lại vừa có thể bảo toàn được hiện trạng của vùng di sản quốc gia này.

Hương Đỗ

 
 

Du Lịch Hà Giang Và Những Hệ Lụy Khi Đầu Tư Thiếu Quy Hoạch

Du Lịch Hà Giang Và Những Hệ Lụy Khi Đầu Tư Thiếu Quy Hoạch
18 1 19 37 bài đánh giá
1900.54.55.19

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, WebsiteVietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group