Cố đô Huế vẻ đẹp của miền đất kinh kỳ.,co do hue ve dep cua mien dat kinh ky

Mỗi khi người ta nhắc đến hay nói về Huế có nghĩa là đã nói đến cái đẹp cái mơ, cái thơ mộng tuyệt vời của đất kinh thành. Bởi vì Huế tuyệt đẹp, thật duyên dáng với nét dáng riêng của cố đô, nó có vẻ đẹp kết hợp giữa thiên nhiên với tĩnh lặng siêu nhiên, hài hoà với tâm tư và trạng thái con người đem lại bình yên cho tâm hồn ta một cách thanh thản.

Nhắc đến Huế là nói đến một cố đô Huế với những thành quách, cung điện vàng son, những đền đài, miếu vũ lộng lẫy, những lăng tẩm uy nghiêm, những danh lam cổ tự u tịch… càng làm tăng thêm vẻ đẹp độc đáo của Huế. Cố đô Huế ngày nay vẫn còn lưu giữ trong lòng những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể chứa đựng nhiều giá trị biểu trưng cho trí tuệ và tâm hồn của dân tộc Việt Nam. Nằm bên bờ Sông Hương, với non xanh nước biếc thơ mộng, quần thể kiến trúc cổ kính gồm các thành quách, lăng tẩm, chùa chiền, Cố đô Huế – di sản văn hóa thế giới – luôn hấp dẫn, ngọt ngào và quyến rũ du khách khi đến du lịch Huế.

Cố đô Huế vẻ đẹp của miền đất kinh kỳ. - Ảnh 1

Du lịch Huế bạn có thể thấy những nét đẹp đáng yêu mà chỉ nơi này với có.Từ những cái nhỏ nhất trong lối sống của người dân nơi đây vẻ đẹp dịu dàng cuả người con gái cùng chiếc nón lá,sự e lệ của những cô gái Huế duyên dáng cũng làm cho phong cảnh trở nên quyến rũ hơn.

Huế đã từng là Thủ phủ của 9 đời chúa Nguyễn ở Đàng Trong, là Kinh đô của triều đại Tây Sơn, rồi đến Kinh đô của quốc gia thống nhất dưới 13 triều vua Nguyễn. Cố đô Huế ngày nay vẫn còn lưu giữ trong lòng những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể chứa đựng nhiều giá trị biểu trưng cho trí tuệ và tâm hồn của dân tộc Việt Nam. Suốt mấy thế kỷ, bao nhiêu tinh hoa của cả nước được chắt lọc hội tụ về đây hun đúc cho một nền văn hóa đậm đà bản sắc để hoàn chỉnh cho một bức cảnh thiên nhiên tuyệt vời sẵn bày sông núi hữu tình thơ mộng. 

Cố đô Huế vẻ đẹp của miền đất kinh kỳ. - Ảnh 2

Du lịch Huế còn là vẻ đẹp mượt thướt của dòng sông Hương lững lờ trôi theo năm tháng như chính cái bình yên của con người nơi đây.Người mê vẻ đẹp Sông Hương vì nó nên thơ mờ ảo đắm mình trong lúc sương sớm bồng bềnh, có khi ẩn khi hiện trong màu tím của những lùm cây ngọn cỏ mọc hai bên bờ, nên khi ta nhìn thấy mà ảo giác không biết ta mơ hay thực trong khi dòng nước cứ lững lờ trôi chuyên chở thêm những con thuyền nhỏ bé điểm tô như bức tranh thuỷ mặc đẹp tuyệt vời.

Ở Huế có cái gì đó buồn man mác làm nao lòng không biết bao nhiêu tâm hồn thi sĩ khi đến đây và viết nên những vần thơ tuyệt hay về vùng đất này.Huế có cái gì đó nghiêm trang,long trọng nhưng cũng không kém phần  phóng khoáng.Có nét gì đó làm cho người ta thấy ở Huế thật gần gũi  trầm lặng không phô trương ồn ào như các đô thị khác trong nước, Huế thật là chân chất, tế nhị, dễ thương nhưng đa sầu đa cảm khiến người phương xa bái phục nhưng không muốn buồn lây cái buồn của Huế tâm hồn mình.

Đến với Huế sẽ không giống cảm giác của du lịch Hạ Long,Đà Nẵng... hay bất kỳ du nơi lịch nào trong nước.Huế là Huế không pha lẫn cũng không bụi bặm ồn ào hay náo nhiệt.Bạn sẽ cảm nhận cái sâu lắng của nó trong chính những con người nơi đây.

 

 

 
 

Cố đô Huế vẻ đẹp của miền đất kinh kỳ.,co do hue ve dep cua mien dat kinh ky

Cố đô Huế vẻ đẹp của miền đất kinh kỳ.,co do hue ve dep cua mien dat kinh ky
13 2 15 28 bài đánh giá

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: [email protected]vel.com, Website:www.ToData.vn, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong