Chùa Cầu Nhật Bản - Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Hội An

Du lịch Hội An, nét quyến rũ khó chối từ của dải đất miền trung Việt Nam. Đến với phố cổ Hội An, thương cảng lớn nổi tiếng của thế kỷ trước, nay là điểm đến đầy thú vị, du khách sẽ được khám phá hàng loạt những điểm dừng chân thú vị và một trong số đó nhất định không thể không kể tới Chùa Cầu Nhật Bản.

1. Vị trí địa lý của Chùa Cầu Nhật Bản

Chùa Cầu Nhật Bản - Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Hội An - Ảnh 1

Chùa Cầu thực chất là một cây cầu nhỏ bắc qua một lạch nước ngăn cách hai tuyến phố tại Hội An. Vì trong cầu có một am thờ nhỏ và được thương nhân Nhật xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XVI – đầu thế kỷ XVII nên còn được gọi là Chùa Cầu Nhật Bản.

2. Những nét đặc trưng của Chùa Cầu

Cây cầu này có độ dài chưa tới 20m, có mái che kín vắt cong qua lạch nước nhỏ chảy ra dòng dông Hoài. Đây được xem là một công trình kiến trúc độc đáo với mái ngói âm dương cổ kính, phía trước có tấm biển lớn đề ba chữ Hán là Lai Vãn Kiều.

Chùa Cầu Nhật Bản - Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Hội An - Ảnh 2

Toàn bộ Chùa Cầu được làm từ gỗ sơn son với những đường nét hoa văn chạm trổ hết sức tinh xảo, công phu. Hai bên cầu có tượng gỗ hình thú đứng chầu, một là thiên cẩu, hai là thân hầu. Ngôi chùa này không thờ Phật mà thờ một tượng gỗ Bắc Đế Trấn Võ – vị thần bảo hộ xứ sở, ban niềm vui hạnh phúc cho con người.

Nhìn bên ngoài, Chùa Cầu nổi bật với mái cong mềm mại được nâng đỡ bởi kết cấu gỗ vững chắc, móng làm bằng vòm trụ đá kiên cố. Mặt cầu vồng lên kiểu cầu vồng, được lát ván làm lối qua lại, hai bên có bệ gỗ nhỏ, trước kia làm nơi bày hàng buôn bán… Trên cửa chùa cầu có treo bức hoành màu đỏ với ba chữ “Lai Viễn Kiều” do chúa Nguyễn Phúc Chu ban tặng vào năm 1719 với ý nghĩa cây cầu của những người bạn từ phương xa đến.

Chùa Cầu Nhật Bản - Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Hội An - Ảnh 3

Chùa Cầu là điểm dừng chân mang tới cho du khách những phút giây thanh bình, yên ả khi đến với du lịch Hội An cổ kính đầy hoài niệm. Nếu có dịp đến với miền trung, đến với tour du lịch Hội An đầy thú vị, nhất định bạn đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng và checkin bên cạnh địa danh nổi tiếng này.

Hương Đỗ

Xem thêm: TOUR DU LỊCH HỘI AN

 

Chùa Cầu Nhật Bản - Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Hội An

Chùa Cầu Nhật Bản - Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Hội An
17 1 18 35 bài đánh giá
1900.54.55.19
Tour/Khách sạn liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, WebsiteVietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2